​Muốn có một trí nhớ tốt hãy tránh xa thói quen hại này

Để có một tốt, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khỏe mạnh, hãy hạn chế các món ăn có hại càng nhiều càng tốt

Bệnh suy giảm trí nhớ đang ngày một gia tăng một cách đáng lo ngại. Hãy bỏ ngay những thói quen sau đây nếu bạn muốn có một trí nhớ tốt và khỏe mạnh.
Có rất nhiều nguyên nhân làm hại đến trí nhớ nhưng chính là nguyên nhân lớn nhất mà bạn vô tình mắc phải hàng ngày. , cần phải loại bỏ ngay những thói quen sau:

1. Thức khuya

Mất ngủ, ngủ không đủ giấc, ngủ không ngon giấc đều là những nguyên nhân chính yếu dẫn đến suy giảm trí nhớ. Theo thống kê, tỉ lệ người có chất lượng giấc ngủ không tốt bị suy giảm trí nhớ cao gấp 5 lần với người có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Chúng ta cần 8 tiếng nghỉ ngơi trong một ngày, để giúp não bộ được thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng. Việc ngủ không đủ giấc dẫn đến những hệ lụy như mệt mõi chán chường, không tập trung, lâu ngày dẫn đến bệnh suy giảm trí nhớ rất nghiêm trọng. Ngoài ra ngủ không đủ giấc còn làm tăng nguy cơ về các loại bệnh nguy hiểm khác.

2. Trùm kín chăn qua đầu khi ngủ

Ít ai ngờ rằng, việc trùm kín chăn này lại mang tới nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe, nhất là não bộ. Trùm chăn khi ngủ sẽ khiến lượng oxy cung cấp cho não bộ ngày càng ít đi trong khi lượng CO2 lại ngày càng nhiều. Tình trạng thiếu oxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não hoạt động kém linh hoạt, dễ bị tổn thương và hậu quả về dài là suy giảm trí nhớ. Với những người có tiểu sử bị động kinh hoặc các vấn đề về não, thói quen trùm kín chăn khi ngủ còn làm tăng nguy cơ gặp các tai biến nguy hiểm hơn.

3. Sử dụng điện thoại quá nhiều

Bức xạ từ song điện thoại vô cùng nguy hiểm, sử dụng điện thoại quá nhiều dẫn đến những tia bức xạ sẽ gây thương tổn cho tế bào thần kinh liên tục làm suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện ra, quá phụ thuộc vào điện thoại làm não bộ chúng ta lười vận động và suy nghĩ. Nó còn ảnh hưởng phần nào đến bộ gene về bộ nhớ của chúng ta sau này. Chúng ta cần phải hạn chế thói quen sử dụng điện thoại để có một trí nhớ tốt hơn.

4. Ăn nhiều đồ ngọt, thức ăn nhanh

Ăn quá nhiều đồ ngọt, thức ăn nhanh sẽ gây ra tình trạng hấp thu dưỡng chất kém và gián đoạn việc dung nạp chất đạm từ các thực phẩm khác, dẫn đến tình trạng thiếu dưỡng chất cho não bộ, càng về sau càng hại cho trí nhớ. Ngoài ra, ăn nhiều đường cũng khiến cơ thể có xu hướng thừa cân, béo phì, khiến đường máu cao, tăng huyết áp, tiểu đường và mắc bệnh gút. Nên ăn đường fructoze từ các loại hoa quả, không chỉ tốt cho cơ thể, mà còn rất an toàn và nhiều chất dinh dưỡng khác. Để có một trí nhớ tốt, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khỏe mạnh, hãy hạn chế các món ăn có hại càng nhiều càng tốt.

Vậy kết luận sau cùng, đây là những thói quen sai lầm mà mỗi cá nhân đều dễ dàng mắc phải. Sau khi hiểu rõ sự nguy hại của những thói quen này, chúng ta phải tập luyện dần loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống. Có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý, không chỉ giúp ta có một trí nhớ tốt hơn, phòng tránh được bệnh suy giảm trí nhớ quái ác mà còn tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *