Tìm hiểu 10 người có IQ cao nhất thế giới hiện nay

Thậm chí, trong một vài bài kiểm tra, chỉ số IQ của Savant còn lên đến 228.

Cùng nhau tìm hiểu về 10 người có chỉ số IQ cao nhất của thế giới còn sống nhé.
10. Garry Kasparov

IQ: 190.
Năm 2003, này đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi chơi hòa trong ván cờ vua đấu với chiếc máy tính có thể tính được 3 triệu thế cờ mỗi giây. Kasparov sinh năm 1963 ở Nga. Ông đã trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ nhất thế giới vào năm 22 tuổi sau khi đánh bại Anatoly Karpov, người vô địch lúc bấy giờ.

9. Philip Emeagwali

IQ: 190.
Emeagwali được biết đến với nhiều vai trò như kỹ sư, nhà toán học, địa chất học và chuyên gia khoa học máy tính và địa. Ông là người Nigeria duy nhất đoạt giải Gordon Bell Prize vào năm 1989 với việc kết nối thành công các siêu máy tính. Thành công này đã góp phần vào việc phát hiện các mỏ dầu trên thế giới.
8. Marilyn vos Savant

IQ: 190.
Cô được sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận IQ 190 vào năm 1985 và được xem là phụ nữ có chỉ số IQ cao nhất thế giới suốt 5 năm sau đó. Cô phụ trách mục “Ask Marilyn” của tờ Parade Magazine. Thậm chí, trong một vài bài kiểm tra, chỉ số IQ của Savant còn lên đến 228.

7. Mislav Predavec

IQ: 192.
Ông là người sáng lập của tổ chức GenerIQ Society, nơi quy tụ những . Predavec sinh năm 1967, là giáo sư toán học người Croatia. Ông cũng là doanh nhân với một công ty thuộc sở hữu riêng của mình.

6. Rick Rosner

IQ: 192.
Ông đã từng làm bảo vệ ở một quán bar suốt nhiều năm với chỉ số IQ cao ngất ngưởng của mình. Về sau, Rick tham gia sản xuất truyền hình Mỹ và gặt hái được nhiều thành công với chương trình CHiPs rất được khán giả yêu thích.


5. Christopher Langan

IQ: 195.
Với biệt danh “người đàn ông thông minh nhất ở Mỹ” Langan có chỉ số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 195 đến 210. Ông sinh năm 1952 và biết nói lúc 6 tháng tuổi, ông cũng tự học chữ khi mới 3 tuổi. Ông là người phát triển giả thuyết “nhận thức lý thuyết mô hình vũ trụ”.

4. Evangelos Katsioulis

IQ: 198.
Tiến sĩ Katsioulis là bác sĩ, chuyên gia tâm thần người Hy Lạp. Ông có sự am hiểu trong nhiều lĩnh vực khác. Katsioulis sáng lập ra tổ chức AAAA.GR, nơi bao gồm những người có IQ cao. Tổ chức này đang tìm cách hỗ trợ những cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp.

IQ

3. Kim Ung-Yong

IQ: 210.
Kim Ung-Yong là thần đồng nổi tiếng Hàn Quốc. Biết lúc 6 tháng. Lên 3 tuổi, ông đã có thể đọc được tiếng Hàn, Nhật, Đức và Anh. Năm 8 tuổi, ông Kim được Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã mời ông đến làm việc. Ông cũng từng được sách Kỷ lục thế giới ghi nhận là người có chỉ số IQ cao nhất.

2. Christopher Hirata

IQ: 225.
Hirata là một thiên tài thực thụ. Anh là người Mỹ gốc Nhật sinh năm 1982. Năm 13 tuổi, anh đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế. Năm 16 tuổi, Hirata làm việc cho chương trình chinh phục sao Hỏa của NASA. Anh nhận bằng tiến sĩ Đại học Princeton (Mỹ) năm 22 tuổi và hiện đang giảng dạy vật lý thiên văn ở Viện Công nghệ California.

1. Terence Tao

IQ: 230
Năm 10 tuổi, Tao giành huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán Quốc tế và tiếp tục giành huy chương bạc và vàng hai năm sau đó. Với thành tích này ông đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán Quốc tế. Terence Tao lấy bằng tiến sĩ năm 20 tuổi và được mệnh danh là “phù thủy toán học”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *