Ý nghĩa của các biểu tượng đêm Gíang Sinh là gì?

Ông già Noel là biểu tượng của sự tốt bụng và nhân hậu cũng như an lành và may mắn cho tất cả mọi người.

Cứ đến Gíang Sinh thì chúng ta lại thấy cây thông, vòng nguyệt quế, ngôi sao Gíang Sinh,… Vậy bạn có có biết ý nghĩa của các biểu tượng này không?
Cây thông, vòng nguyệt quế hay ngôi sao,… đều là những biểu tượng đêm Gíang Sinh vô cùng quen thuộc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của chúng nha.

1. Hang đá và máng cỏ.

Hang đá và máng cỏ có nguồn gốc từ truyền thuyết Chúa được ra đời trong một hang đá nhỏ tại thành Bethelem. Nơi đây là chỗ mà các mục đồng chăn chiên.

Đến mùa Gíang Sinh các nhà thòe đều làm biểu tượng hang đá và máng cỏ có tượng Chúa Hài Đồng bên cạnh là Đức mẹ Maria, con lừa, tương Ba Vua và một số thiên thần. Ánh sáng từ ngôi sao dẫn đường cho Ba Vua đến với Chúa. Mọi người hườn về Chúa để cầu xin sự nhân từ, cứu rỗi nhân loại khỏi chiến tranh và nghèo khổ.

2. Cây thông Gíang Sinh.

Thói quen để cây thông Gíang Sinh bắt nguồn từ nước Đức vào thế kỉ 16. Thông là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và vĩnh cửu dù sống trong thời tiết khắc nghiệt nó vẫn tươi xanh. Chính vì thế nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các lễ hội. Mọi người trang trí thêm trên cây thông và nắm tay nhau nhảy múa.

Đến đầu thế kỉ 19 thì cây thông được sử dụng rộng rãi ở Anh. Đến năm 1820 thì cây thông được đưa đến Mỹ. Cây thông là biểu trưng của của hy vọng và sức sống mới.

3. Ngôi sao Gíang Sinh.

Chúng ta có thể thấy những ngôi sao từ nhỏ đến lớn rất hay được treo ở nơi cao nhất trên cây thông hay trên các nhà thờ.

Ý nghĩa của biểu tượng này Chúa trời sẽ gửi một đấng cứu thế đến với thế giới và ngôi sao chính là cam kết của ngài.

4. Ông già Noel.

Ông già Noel là biểu tượng của sự tốt bụng và nhân hậu cũng như an lành và may mắn cho tất cả mọi người.

5. Chiếc gậy kẹo.

Gậy kẹo là biểu tượng cho tình yêu và sự hi sinh của Chúa Jesu. Kẹo có 2 màu là trắng và đỏ. Trắng tượng trưng cho sự trong trắng và vô tội của Chúa. Còn màu đỏ lại tượng trưng cho sự đau đớn mà Chúa phải gánh chịu trước khi Ngài chết trên cây thập tự giá.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *